Bếp từ Chefs bị lỗi? Ý nghĩa các mã lỗi bếp từ Chefs hay gặp 

Là dòng bếp hiện đại, tính năng tiện ích nhưng trong quá trình sử dụng bếp từ Chefs không tránh khỏi những trục. Và có nhiều nguyên nhân dẫn đến bếp từ Chefs báo lỗi. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ Chefs bị lỗi, ý nghĩa mã bếp từ Chefs qua bài viết. Cùng Beptugiovani tìm hiểu thông tin chi tiết sau. 

bếp từ Chefs bị lỗi? ý nghĩa các mã lỗi bếp từ Chefs hay gặp 

bếp từ Chefs bị lỗi? ý nghĩa các mã lỗi bếp từ Chefs hay gặp 

Bếp từ Chefs báo lỗi EF  

Bề mặt bếp bị ướt 

Nguyên nhân: Người dùng vô tình đánh đổ nước vào bề mặt bếp. Dụng cụ nấu ăn bị ướt rơi nước vào mặt bếp. Hay do trong quá trình nấu ăn, thức ăn quá sôi khiến nước trào ra bên ngoài bề mặt bếp nấu. 

Cách khắc phục: Tắt bếp và lấy khăn mềm lau hết nước trên bề mặt bếp. Sau khi lau xong chờ cho mặt bếp khô là có thể sử dụng hoạt động bình thường. 

Bếp từ Chefs báo lỗi AD

Mã lỗi AD có ý nghĩa mặt bếp quá nóng. Đây là mã lỗi thường xuyên gặp phải khi sử dụng bếp từ Chefs. 

Nguyên nhân: Nồi nấu ăn quá nóng do được nấu trong thời gian dài. Đáy nồi nấu không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa nồi nấu và bề mặt bếp như thức ăn. 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí đặt nồi. Tắt bếp, chờ bếp nguội rồi dùng khăn lau chùi bề mặt bếp sạch sẽ và đáy xoong, nồi. Nên thường xuyên vệ sinh mặt bếp cũng như xoong nồi. Vừa đảm bảo bếp từ Chefs hoạt động ổn định cũng như thẩm mỹ cho không gian bếp. Nên vệ sinh bếp ngay sau khi nấu ăn xong sẽ dễ dàng hơn. 

Bếp từ Chefs báo lỗi E0

Là mã lỗi mà người tiêu dùng thường xuyên gặp phải. Mã lỗi E0 cảnh báo trên bề mặt bếp chưa có dụng cụ nấu. 

Nguyên nhân: Người dùng quên không đặt xoong, nồi lên bếp. Hoặc bật bếp trước khi đặt dụng cụ nấu ăn nên khiến bếp báo lỗi. Sử dụng xoong, nồi không nhiễm từ hoặc đáy nồi không bằng phẳng. Cũng khiến bếp từ Chefs không nhận nồi và báo lỗi E0. Kích thước xoong, nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với kích thước vùng nấu khiến bếp không nhận nồi. 

Cách khắc phục: Đặt xoong nồi lên bếp rồi mới bật bếp, sử dụng xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ. Để quá trình nấu diễn ra ổn định khắc phục lỗi E0 trên bếp từ Chefs. 

Bếp từ Chefs báo lỗi E1

Mã lỗi E1 trên bếp từ Chefs thể hiện bếp từ Chefs đang bị quá nhiệt. 

Nguyên nhân: Có thể bếp từ Chefs được đun nấu trong thời gian dài với công suất lớn. Khiến quạt gió của bếp quá tải không kịp làm mát bếp khiến bếp dừng hoạt động và báo lỗi. 

Cách khắc phục: Ngay lập tức tắt bếp khi phát hiện bếp báo lỗi. Giữ nguồn điện bếp hoạt động ổn định trong vòng 10 phút để quạt gió hoạt động, làm mát tản nhiệt bếp. Nhấc nồi nấu ra khỏi bề mặt bếp, kiểm tra các khe thông gió có bị bít tắc hay không. Và nếu có hãy bỏ chặn khe thông gió giúp bếp tản nhiệt tốt hơn.  

bếp từ Chefs báo lỗi E1 

bếp từ Chefs báo lỗi E1 

Bếp từ Chefs báo lỗi E2

Mã lỗi bếp từ Chefs E2 báo lỗi bếp từ đang nhận nguồn điện quá tải hoặc bên trong nồi nấu trên bếp không có gì. 

Nguyên nhân: Dòng điện mà bếp từ Chefs nhận vào cao hơn 260V sẽ dẫn đến báo lỗi E2. Hoặc do trong xoong, nồi nấu đặt trên bếp từ không có gì bên trong để nấu. Khi đó bếp từ Chefs sẽ ngừng hoạt động. 

Cách khắc phục: Sử dụng thiết bị ổn áp để bếp từ Chefs hoạt động ổn định và độ bền cao hơn. Để bảo vệ an toàn của người dùng hãy để dòng điện ổn định tránh chập tránh. Tránh để trường hợp xoong, nồi không có thức ăn nấu khiến bếp báo lỗi. Cho thức ăn vào nồi trước khi bắt đầu nấu ăn. 

Bếp từ Chefs báo lỗi E3

Mã lỗi E3 trái ngược hoàn toàn mã lỗi E2 trên bếp từ Chefs bởi mã lỗi E3 báo nguồn điện quá yếu. Khiến bếp từ Chefs không thể hoạt động. 

Nguyên nhân: Do dòng điện cung cấp cho bếp hoạt động thấp hơn 170V không đủ cho bếp hoạt động và ổn định. Dẫn đến bếp báo lỗi và tự động ngắt để bảo vệ bếp. 

Cách khắc phục: Như cách khắc phục của mã lỗi E2, người tiêu dùng nên sử dụng các thiết bị ổn áp cho bếp từ Chefs. Sử dụng dây điện cung cấp điện cho bếp có tiết diện tối thiểu 0.75mm2, dung lượng lớn hơn 15A và có dây tiếp đất. 

Bếp từ Chefs báo lỗi E4 

Bếp từ Chefs báo lỗi E4 thể hiện dòng điện không ổn định, điện năng mà bếp sử dụng đang bị quá tải. 

Nguyên nhân: Nhiệt độ nồi nấu hoặc nguồn điện quá cao, hơn 280°C. 

Cách khắc phục: Tắt bếp và nhấc nồi nấu ra khỏi bếp. Kiểm tra lại dòng điện và để bếp nguội rồi tiếp tục nấu ăn. 

Bếp từ Chefs báo lỗi E5

Mã lỗi E5 báo lỗi trở cảm biến bị quá nhiệt. Là mã lỗi ít khi gặp phải bởi bếp từ Chefs sử dụng linh kiện hiện đại, hoạt động ổn định. 

Nguyên nhân: Trở cảm biến quá nhiệt. 

Cách khắc phục: Tắt bếp và chờ cho trở cảm biến nhiệt của bếp từ nguội là có thể sử dụng, hoạt động bình thường. Thời gian trở cảm biến nhiệt nguội tối thiểu 10 phút.

>> xem thêm

Có nên mua bếp từ Chefs không? Tiện ích bếp từ Chefs? 

Bếp từ Giovani có tốt không? Có nên mua bếp từ Giovani?

Bếp từ Chefs báo lỗi E6

Mã lỗi E6 xuất hiện báo lỗi trên màn hình hiển thị khi dụng cụ nấu ăn có nhiệt độ quá cao. Hay do cảm biến nhiệt của bếp từ bị lỗi.

Nguyên nhân: Nhiệt độ đáy xoong, nồi nấu quá cao. Cảm biến nhiệt bị hỏng, chập cháy bị tắt hoặc lỏng. 

Cách khắc phục: Tắt bếp nấu và nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bề mặt bếp để nguội rồi tiếp tục nấu. Trong trường hợp cảm biến nhiệt bị cháy nên thay mới, liên hệ với thợ sửa chuyên dụng hoặc công ty bảo hành. 

bếp từ Chefs báo lỗi E6

bếp từ Chefs báo lỗi E6

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về việc bếp từ Chefs bị lỗi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sử dụng bếp từ Chefs. 

Có thể bạn quan tâm

 • Hướng dẫn cách nhận biết bếp điện từ Chefs chính hãng 

  Hướng dẫn cách nhận biết bếp điện từ Chefs chính hãng 

  Thương hiệu bếp từ chefs từ lâu đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt. Với chất lượng tốt, sử dụng ổn định, ít lỗi, tiết kiệm điện và giá thành hợp lý. Nên ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu mua bếp từ Chefs. Tuy nhiên, để bảo …

 • Tổng hợp top 5 bếp từ chefs tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay 

  Tổng hợp top 5 bếp từ chefs tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay 

  Bếp từ Chefs là một trong những sản phẩm bếp từ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Để hiểu thêm thông tin về thương hiệu chefs và bếp từ chefs. Hãy cùng Beptugiovani tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Và tham khảo top 5 bếp từ chefs tốt …

 • Review đánh giá bếp từ chefs có tốt không? Top 3 sản phẩm chất lượng

  Review đánh giá bếp từ chefs có tốt không? Top 3 sản phẩm chất lượng

  Bếp từ Chefs là một trong những thương hiệu bếp từ nổi tiếng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nhưng có rất nhiều người tiêu dùng luôn tự hỏi liệu bếp từ đến chefs có tốt không? Có nên mua không? Vậy hãy cùng Beptugiovani Đánh giá bếp từ chefs và tham khảo …

 • Bếp từ chefs bảo hành với chính sách ra sao? Một số lưu ý khi bảo hành

  Bếp từ chefs bảo hành với chính sách ra sao? Một số lưu ý khi bảo hành 

  Bếp từ là thiết bị nhà bếp rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, khi lựa chọn sản phẩm bếp từ Chefs, ngoài giá cả và chất lượng. Thì vấn đề về bếp từ chefs bảo hành được rất nhiều người tiêu dùng rất quan tâm. Hãy theo dõi bài viết dưới …

 • hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs đúng cách an toàn nhất 

  Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs đúng cách an toàn nhất

  Bếp từ ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nhiều tính năng nổi bật giúp ích cho cuộc sống. Cũng như đảm bảo bảo vệ sức khỏe người dùng. Bếp từ Chefs được nhiều người tiêu dùng đón nhận, sử dụng. Vậy cách sử dụng bếp từ Chefs đúng là gì? Cùng Beptugiovani …

 • đánh giá bếp từ Chefs 3 vùng nấu thuận tiện cho việc nấu ăn 

   Đánh giá bếp từ Chefs 3 vùng nấu thuận tiện cho việc nấu ăn 

  Bếp từ ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nhiều tính năng nổi bật giúp ích cho cuộc sống. Cũng như đảm bảo bảo vệ sức khỏe người dùng. Bếp từ Chefs được nhiều người tiêu dùng đón nhận, sử dụng. Vậy bếp từ Chefs 3 vùng nấu có tốt không? Cùng Beptugiovani …

0862868096