Bếp từ Chefs không nhận nồi? Cách khắc phục đơn giản tại nhà

Bếp không nhận nồi nấu là một lỗi khá phổ biến trên các dòng bếp điện, bếp từ hiện nay. Vậy nguyên nhân tại sao Bếp từ Chefs không nhận nồi nấu? Các giải pháp giải quyết vấn đề này ra sao? Cùng Beptugiovani tìm hiểu để có thể giải quyết vấn đề này tại nhà một cách đơn giản. 

bếp từ Chefs không nhận nồi? Cách khắc phục đơn giản tại nhà

bếp từ Chefs không nhận nồi? Cách khắc phục đơn giản tại nhà

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ Chefs 

Bếp từ có cấu tạo gồm: mâm nhiệt, quạt làm mát, bo mạch bếp, mặt kính bếp từ…

Bếp từ sử dụng nhiệt biến đổi từ từ trường giữa bếp và nồi từ đó sinh ra nhiệt làm chín thức ăn. Bên trong bếp từ có cuộn cảm để tạo ra điện từ biến thiên với tần số cao, bằng cách thay đổi tần số để thay đổi nhiệt độ của bếp từ. 

Dựa trên nguyên lý hoạt động từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Khi bếp hoạt động dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp. Từ đó làm nóng nồi có đế nhiễm từ và làm chín thức ăn. Bếp từ sử dụng điện tần suất cao để làm chín thức ăn giúp giảm thiểu tối đa lượng nhiệt hao phí. 

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ Chefs 

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ Chefs 

Nguyên nhân bếp từ Chefs không nhận nồi

Chất liệu xoong nồi không tương thích với bếp 

Từ lâu bếp từ đã được biết đến là dòng bếp khá kén nồi. Với nguyên lý hoạt động cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Bếp từ chỉ có thể hoạt động khi sử dụng các loại xoong nồi có nhiễm từ. Hoặc nồi làm từ các chất liệu như: thép tráng men, gang, thép không gỉ. Lưu ý bề mặt đáy nồi cần phẳng và đường kính lớn hơn 10cm.  

Nếu sử dụng các loại xoong nồi khác sẽ dẫn đến hiện tượng bếp báo lỗi E0 và không hoạt động. 

Đặt sai vị trí nồi nấu  

Đặt sai vị trí của nồi khiến bếp từ không cảm ứng được dẫn đến việc giảm khả năng làm nóng của nồi. Bếp từ Chefs có các ký hiệu phân vạc bằng hình chữ thập hoặc các nét ngang. 

Kích thước nồi không phù hợp 

Những dòng bếp từ Bosch 3 vùng nấu sẽ có nhiều kích thước vùng nấu khác nhau phù hợp với từng loại xoong nồi. Kích thước xoong, nồi quá lớn hay quá nhỏ cũng ảnh hưởng đến việc nhận nồi của bếp và khả năng làm nóng của bếp từ. Vùng nấu của bếp từ Chefs yêu cầu nồi nấu có đường kính lớn hơn 10cm. Nếu nồi nấu nhỏ hơn bếp sẽ báo lỗi. 

Đáy nồi không bằng phẳng

Bên cạnh những nguyên nhân do chất liệu nồi, kích cỡ xoong. Đáy nồi không bằng phẳng cũng dẫn đến việc bếp từ Chefs không nhận diện được nồi nấu. Bếp từ Chefs có yêu cầu khá cao về chất lượng nồi nấu. 

Cảm biến IC của bếp từ Chefs bị hỏng

Hỏng cảm biến hoặc IC khiến bếp không nhận định được xoong nồi đã được đặt lên bếp hay chưa dẫn đến báo lỗi. 

Công suất điện  

Bếp từ Chefs được thiết kế với mỗi vùng nấu có công suất khác nhau. Tùy theo nguồn điện, hiệu điện thế mà bếp từ Chefs sẽ có công suất và tần số khác nhau.  

nguyên nhân bếp từ Chefs không nhận nồi 

nguyên nhân bếp từ Chefs không nhận nồi 

>> xem thêm

Bếp từ Chefs bị lỗi? Ý nghĩa mã lỗi bếp từ Chefs

Có nên mua bếp từ Chefs không? Tiện ích bếp từ Chefs? 

Giải pháp khắc phục bếp từ Chefs không nhận nồi 

Dựa trên các nguyên nhân dẫn đến việc bếp từ Chefs không nhận nồi ở trên. Mà có những cách khắc phục phù hợp tránh hao tốn chi phí nhất có thể. 

– Sử dụng xoong nồi phù hợp với bếp từ. Các loại nồi có từ tính cùng kích thước phù hợp, bề mặt bằng phẳng giúp nồi tiếp xúc ổn định với mặt bếp. 

– Vị trí đặt bếp có nguồn điện ổn định, cung cấp ổn định điện năng giúp bếp từ hoạt động tốt. Dễ dàng sửa chữa khi nguồn điện có vấn đề. 

– Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ bếp cùng các linh kiện bên trong. Để có thể khắc phục sự cố một cách nhanh nhất bằng việc thay mới hoặc sửa chữa. 

– Vệ sinh bếp từ thường xuyên giúp bếp ít hỏng hóc và có tuổi thọ cao. 

– Nên sử dụng các loại bếp từ có thương hiệu uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí khi sử dụng và sửa chữa.

giải pháp khắc phục bếp từ Chefs không nhận nồi 

giải pháp khắc phục bếp từ Chefs không nhận nồi 

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về nguyên nhân cùng cách khắc phục khi “Bếp từ Chefs không nhận nồi”. Hy vọng qua bài viết người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm, thông tin sử dụng bếp từ Chefs an toàn, tiết kiệm. 

Có thể bạn quan tâm

 • Hướng dẫn cách nhận biết bếp điện từ Chefs chính hãng 

  Hướng dẫn cách nhận biết bếp điện từ Chefs chính hãng 

  Thương hiệu bếp từ chefs từ lâu đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt. Với chất lượng tốt, sử dụng ổn định, ít lỗi, tiết kiệm điện và giá thành hợp lý. Nên ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu mua bếp từ Chefs. Tuy nhiên, để bảo …

 • Tổng hợp top 5 bếp từ chefs tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay 

  Tổng hợp top 5 bếp từ chefs tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay 

  Bếp từ Chefs là một trong những sản phẩm bếp từ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Để hiểu thêm thông tin về thương hiệu chefs và bếp từ chefs. Hãy cùng Beptugiovani tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Và tham khảo top 5 bếp từ chefs tốt …

 • Review đánh giá bếp từ chefs có tốt không? Top 3 sản phẩm chất lượng

  Review đánh giá bếp từ chefs có tốt không? Top 3 sản phẩm chất lượng

  Bếp từ Chefs là một trong những thương hiệu bếp từ nổi tiếng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nhưng có rất nhiều người tiêu dùng luôn tự hỏi liệu bếp từ đến chefs có tốt không? Có nên mua không? Vậy hãy cùng Beptugiovani Đánh giá bếp từ chefs và tham khảo …

 • Bếp từ chefs bảo hành với chính sách ra sao? Một số lưu ý khi bảo hành

  Bếp từ chefs bảo hành với chính sách ra sao? Một số lưu ý khi bảo hành 

  Bếp từ là thiết bị nhà bếp rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, khi lựa chọn sản phẩm bếp từ Chefs, ngoài giá cả và chất lượng. Thì vấn đề về bếp từ chefs bảo hành được rất nhiều người tiêu dùng rất quan tâm. Hãy theo dõi bài viết dưới …

 • hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs đúng cách an toàn nhất 

  Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs đúng cách an toàn nhất

  Bếp từ ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nhiều tính năng nổi bật giúp ích cho cuộc sống. Cũng như đảm bảo bảo vệ sức khỏe người dùng. Bếp từ Chefs được nhiều người tiêu dùng đón nhận, sử dụng. Vậy cách sử dụng bếp từ Chefs đúng là gì? Cùng Beptugiovani …

 • đánh giá bếp từ Chefs 3 vùng nấu thuận tiện cho việc nấu ăn 

   Đánh giá bếp từ Chefs 3 vùng nấu thuận tiện cho việc nấu ăn 

  Bếp từ ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nhiều tính năng nổi bật giúp ích cho cuộc sống. Cũng như đảm bảo bảo vệ sức khỏe người dùng. Bếp từ Chefs được nhiều người tiêu dùng đón nhận, sử dụng. Vậy bếp từ Chefs 3 vùng nấu có tốt không? Cùng Beptugiovani …

0862868096